Thứ hai, Ngày 19 Tháng 02 Năm 2018
  • Chào mừng các bạn đến với Website của trường THPT Lê Xoay
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 59  
 
2 6 0 1 3 5 6
 
 
Tin tức – Sự kiện
Trường THPT Lê Xoay tổng kết cuộc thi "Ý tưởng khoa học" dành cho học sinh năm học 2015 - 2016

 TỔNG KẾT VÒNG Ý TƯỞNG KHOA HỌC

DÀNH CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT LÊ XOAY

Thực hiện công văn số 01/KH-LX của trường THPT Lê Xoay về việc tổ chức cuộc thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật năm học 2015-2016 dành cho học sinh trường THPT Lê Xoay, sáng ngày 12/10/2015, Ban tổ chức Cuộc thi đã tổ chức tổng kết và trao giải vòng thi “Ý tưởng khoa học”.

Tham dự buổi tổng kết có thầy giáo Lê Văn Thức – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đảo các thầy cô giáo và hơn 1100 học sinh của trường THPT Lê Xoay.

Việc tổ chức cuộc thi Nghiên cứu khoa học kĩ thuật nhằm khuyến khích giáo viên và học sinh nghiên cứu, sáng tạo KHKT, vận dụng kiến thức giải quyết vấn đề thực tiến; góp phần đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học, hình thức, phương pháp kiểm tra đánh giá, phát triển năng lực học sinh; tạo cơ hội cho học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kĩ thuật; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quôc tế.

Học sinh tham quan không gian triển lãm ý tưởng khoa học

Trên tinh thần đó, năm nay Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 83 ý tưởng, trong đó ý tưởng về lĩnh vực an toàn giao thông 04, lĩnh vực cơ khí 16, điện – điện tử 06, hóa học 01, môi trường 10, sinh học 10, tin học 04, lĩnh vực ứng dụng 18 và xã hội 13. Việc trình bày các ý tưởng của các em học sinh rất sinh động, có nhiều ý tưởng hay, sáng tạo. Đặc biệt năm nay thấy được sự đi lên của các ý tưởng thuộc lĩnh vực khoa học XH&NV và lĩnh vực Tin học. Các em đưa ra những vấn đề hiện đang là điểm nóng hiện nay như tình trạng học lệch, vô cảm, bạo lực học đường,…

Các ý tưởng từ các lớp được trình bày trân giấy A0 được triển lãm tại một khu vực dưới sân trường để tất cả các thầy cô giáo và hơn 1100 học sinh của trường cùng tham quan, bình chọn. Ban giám khảo cuộc thi cũng đã lựa chọn 09 tác giả của 09 dự án hay nhất thuyết minh về ý tưởng khoa học của mình để các thầy cô cũng như các bạn hiểu rõ hơn về các ý tưởng đó. Cũng trong buổi tổng kết, Ban tổ chức đã trao 09 giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích) cho 09 ý tưởng xuất sắc nhất, có khả năng ứng dụng cao nhất vào thực tiễn.

 

Học sinh thuyết minh về ý tưởng khoa học của mình

Thầy giáo Lê Văn Thức  - Hiệu trưởng trao giải cho tác giả của các ý tưởng đạt giải Nhất, Nhì, Ba

Buổi tổng kết kết thúc nhưng triển lãm “Ý tưởng khoa học” vẫn còn kéo dài tới hết ngày 12/10/2015. Đây có thể nói là một hoạt động hết sức ý nghĩa, giúp các em học sinh có điều kiện trải nghiệm về sáng tạo khoa học kĩ thuật, đồng thời cũng là động lực để các em sẽ có nhiều ý tưởng, sáng kiến hay hơn nữa khi tham gia vào cuộc thi của các năm sau.

Tác giả: Vũ Thị Tuyết Minh/THPT Lê Xoay

Ngày 26/10/2015
Đăng bởi: Nguyễn Trần Quang  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

Lịch thi và sơ đồ phòng thi KSCL lần 3 năm học 2016-2017
225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp: Hệ quả của mở trường đại học ồ ạt
Các bước để chọn khối học cho phù hợp với khả năng bản thân
Thông báo điểm thi khảo sát chất lượng ôn thi THPT Quốc gia lần 1 năm 2015
Đoàn thanh niên tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2016
Trường THPT Lê Xoay tổng kết cuộc thi "Ý tưởng khoa học" dành cho học sinh năm học 2015 - 2016
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT LÊ XOAY

 Địa chỉ: Huyện Vĩnh Tường - Tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211.3839489 - Email: admin@thptlexoay.edu.vn hoặc c3lexoay@vinhphuc.edu.vn