Thứ hai, Ngày 19 Tháng 02 Năm 2018
  • Chào mừng các bạn đến với Website của trường THPT Lê Xoay
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 60  
 
2 6 0 1 3 1 7
 
 
Tin tức – Sự kiện
Trường THPT Lê Xoay hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2015

 TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Thực hiện công văn số 16/KH-LX của trường THPT Lê Xoay về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015, được sự chỉ đạo của Chi bộ, nhà trường phối hợp với Đoàn thanh niên và nhân viên thư viện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong thời gian từ 02/10/2015 đến hết ngày 08/10/2015 để hưởng ứng chương trình này.

Việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng; đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện, trước hết là thư viện nhà trường.

Nhà trường đã tổ chức treo bang rôn hưởng ứng tuần lễ với nội dung: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 “Chung tay xây dựng thư viện, đọc nhiều sách hay” từ ngày 2/10, tổ chức tuyên truyền trước cờ về các hoạt động hưởng ứng tuần lễ (sáng ngày 5/10/2015); tổ chức cho nhân viên thư viện cùng học sinh vệ sinh, sắp xếp thư viện ngăn nắp, khoa học.

Trong tiết 2 của buổi sáng thứ 2 ngày 5/10/2015, nhân viên thư viện cùng với Đoàn thanh niên nhà trường đã tiến hành triển lãm, trưng bày và giới thiệu những cuốn sách hay, ý nghĩa đến đông đảo học sinh và các thầy cô giáo tại thư viện nhà trường. Qua hoạt động này, các em học sinh có thể tiếp cận nhiều hơn tới văn hóa chọn và đọc sách. Đồng thời cũng giúp các em phát triển năng lực tự học, tự đọc, tự nghiên cứu tài liệu nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển toàn diện.


Học sinh đọc sách và tra cứu tài liệu tại thư viện

Thư viện điện tử cũng được phát huy có hiệu quả bên cạnh thư viện truyền thống. Hiện nay trong thư viện nhà trường có 08 máy tính được kết nối mạng Internet giúp các em học sinh cũng như giáo viên trong trường dễ dàng tra cứu tài liệu, thông tin, giúp ích cho việc học tập, giảng dạy và tham gia các hoạt động khác: tham gia thi Violympic, IOE, tham gia học và thi Cảm tình Đoàn, tra cứu nhiều tài liệu phục vụ cho các cuộc thi khác,…


Học sinh tìm kiếm thông tin trên mạng Internet phục vụ cho bài dự thi “Vì biển đảo quê hương”

Hưởng ứng tuần lễ này, nhà trường cũng tổ chức quyên góp sách hay (sách tham khảo, truyện, sách về các lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội, lịch sử, các danh nhân trong nước và thế giới,…) để làm phong phú hơn tài liệu đọc cho thư viện nhà trường. Tính đến hết ngày 10/10/2015, thư viện nhà trường đã nhận được 752 cuốn sách từ 31 lớp trong toàn trường. Hoạt động này không chỉ làm phong phú thêm hệ thống các đầu sách trong thư viện mà còn có ý nghĩa giáo dục sự sẻ chia đến các em học sinh.

Mặc dù thời gian của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 đã kết thúc, song các hoạt động hưởng ứng chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay ở trường THPT Lê Xoay vẫn tiếp tục thực hiện để có nhiều cuốn sách hay, thiết thực, phù hợp tới tâm lí lứa tuổi học sinh và phù hợp với mục tiêu giáo dục đến được với các em học sinh.

Tác giả: Vũ Thị Tuyết Minh- THPT Lê Xoay

Ngày 26/10/2015
Đăng bởi: Nguyễn Trần Quang  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

Lịch thi và sơ đồ phòng thi KSCL lần 3 năm học 2016-2017
225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp: Hệ quả của mở trường đại học ồ ạt
Các bước để chọn khối học cho phù hợp với khả năng bản thân
Thông báo điểm thi khảo sát chất lượng ôn thi THPT Quốc gia lần 1 năm 2015
Đoàn thanh niên tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2016
Trường THPT Lê Xoay tổng kết cuộc thi "Ý tưởng khoa học" dành cho học sinh năm học 2015 - 2016
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT LÊ XOAY

 Địa chỉ: Huyện Vĩnh Tường - Tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211.3839489 - Email: admin@thptlexoay.edu.vn hoặc c3lexoay@vinhphuc.edu.vn