Trường xưa
Tri ân ngày nhà giáo Việt Nam

Kính gửi các thầy cô trong Ban giám hiệu trường THPT Lê Xoay, cùng tất cả các thầy, cô trong trường!
 Em tên là Lạc Triệu Phương Giang, học sinh niên khóa 1998-2001 do thầy Nguyễn Văn Tỉnh (dạy Vật lí) làm chủ nhiệm.
 Đã từ lâu rồi, cứ tới ngày 20/11 hàng năm là em lại nhớ về thầy cô ở trường mình, đặc biệt là các thầy cô đã hết lòng giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho em được học tập đến khi tốt nghiệp ra trường. Tuy nhiên, vì điều kiện cuộc sống khó khăn mà em chưa khi nào có dịp được trực tiếp về thăm lại thầy cô trường cũ. Và có lẽ, các thầy cô cũng có rất nhiều học trò đặc biệt nên không thể nhớ hết những học sinh như chúng em, nhưng từ trong sâu thẳm trái tim mình em không bao giờ quên ơn thầy cô được. Em vẫn còn nhớ như in sự kèm cặp, dạy dỗ, giúp đỡ của các thầy cô như thầy Tỉnh, cô Tính dạy môn Lí, cô Nga, cô Hải dạy môn Văn, cô Thanh, thầy Quang dạy môn Toán, thầy Thế dạy môn Anh... hay như thầy Tuyên, cô Nghĩa là Hiệu phó, hiệu trưởng trường khi đó, đã duyệt miễn giảm các khoản phí đóng góp bắt buộc cho hoàn cảnh của em... Có thể giờ đây, các thầy các cô ấy có người đã về hưu, có người chuyển công tác, nhưng hình ảnh và công ơn của các thầy cô mãi mãi còn in dấu trong tâm trí em.

Gần đây, khi lên internet tìm kiếm, em đã tìm được trang web của trường mình, và thú vị hơn nữa là qua trang web này em cập nhật được những đổi thay tốt đẹp về thầy cô xưa, trường cũ (như thầy Tuyên giờ đã là Hiệu trưởng, thầy Quang giờ đã là hiệu phó của trường, em xin chúc mừng các Thầy).

Giờ đây, em hy vọng thông qua email này, những lời chúc chân thành nhất của em sẽ được chuyển tới các thầy cô. Nhân ngày 20-11, em xin kính chúc các thầy cô luôn có sức khỏe dồi dào để dạy dỗ và đào tạo được thêm nhiều thế hệ học trò hơn nữa. Kính chúc các thầy cô mãi mãi là những nhà giáo ưu tú, những anh hùng trong sự nghiệp trồng người của nước nhà.
 Xin chúc mừng các thầy cô giáo trường Lê Xoay! Xin chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam!
Học sinh cũ của trường - Phương Giang

Ngày 22/11/2011