Thứ hai, Ngày 19 Tháng 02 Năm 2018
  • Chào mừng các bạn đến với Website của trường THPT Lê Xoay
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 70  
 
2 6 0 1 3 2 7
 
 
Hoạt động Dạy và Học
Các bước để chọn khối học cho phù hợp với khả năng bản thân

 

 Các em học sinh lớp 10 năm học 2014 – 2015 thân mến, các em vừa trải qua kỳ thi cam go nay đã có kết quả, thầy xin chúc mừng các em đã đỗ vào trường THPT Lê Xoay, vậy là mọi mệt mỏi đã qua nhưng trước mắt các em là sự lựa chọn rất quan trọng, đó là chọn khối để mình theo học vì nó sẽ giúp biến ước mơ của các em thành hiện thực, hay chỉ là viển vông nếu như chúng ta chọn sai khối để theo học, để rồi phải thay đổi giữa chừng, điều đó sẽ làm cho các em tốn thời gian và mất đi sự tự tin của mình,…Sau đây thầy xin đưa ra một số thông tin mong rằng giúp được các em trong sự lựa chọn nghề nghiệp và cũng chính là chọn khối học tương ứng cho mình:

Bài viết thứ nhất

Các bước lập kế hoạch nghề nghiệp của học sinh THPT

Hãy nhớ rằng, quyết định những mục tiêu cho sự nghiệp của bạn không phải là một công việc nhanh chóng chỉ cần mất một vài giờ. Đó là một quá trình lâu dài. Bạn có thể quyết định lĩnh vực mà mình muốn theo đuổi và sau đó, trong một vài tháng tới, có những quyết định cụ thể hơn.

1. Xác định sở thích của bạn.
Trong
cuộc sống hàng ngày, những công việc thế nào khiến bạn vui vẻ? Trên lớp bạn thích học những môn học nào? Nếu bây giờ cho bạn làm một việc tuỳ thích, cái đầu tiên bạn nghĩ đến là gì? Vì sao nó thu hút bạn? Liệt kê ra những hoạt động khiến bạn thích thú trong hai năm vừa rồi. Bạn sẽ tự khám phá được những điều thú vị về bản thân mình. 2. Xác định sở trường của bạn
Giờ đây bạn đã biết bạn thích làm gì và nó liên quan thế nào đến những nhóm ngành nghề khác nhau. Bạn cần phải làm rõ khả năng của mình. Hãy lập một danh sách những ưu thế nổi trội của bạn. Bạn học khá những môn học nào?
3. Xác định quan niệm và nguyên tắc về cuộc sống của bạn
Quan niệm và nguyên tắc sống có ảnh hưởng sâu sắc tới sự thoả mãn của bạn với
nghề nghiệp đã chọn. Bạn có quan trọng việc phải sống ở một nơi cố định? Bạn có luôn hướng tới sự mạo hiểm? Bạn có thường quan tâm tới những người xung quanh không?… Hãy lập ra một bảng kê cho chính mình nhé! 4. Nghiên cứu kỹ lưỡng về các nghề nghiệp.
Tìm hiểu những yếu tố mà từng
nghề nghiệp hấp dẫn bạn, như trình độ học vấn cần thiết, mức lương bổng, điều kiện làm việc, triển vọng và nhiều thứ khác nữa… Ghi ra những nghề nghiệp bạn thấy thích thú và phù hợp.

5. So sánh khả năng và sở thích của bạn với những nghề nghiệp bạn vừa lựa chọn.
Nghề nào thích hợp nhất với khả năng, sở thích, cá tính của bạn? Có thể đó chính là nghề nghiệp dành cho ban.

6. Xác định mục tiêu nghề nghiệp.
Bạn đã lựa chọn nghề nghiệp nào phù hợp nhất với bạn. Gìơ có thể xác định mục tiêu lớn bạn muốn đạt tới trong nghề nghiệp đó và bắt đầu một kế hoạch để thực hiện.

7. Chọn trường, ngành học phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp và học lực.

Chọn ngành trước, chọn nghề sau. Xác định cấp học phù hợp với năng lực rồi chọn trường.

8. Tham khảo ý kiến, đánh giá của gia đình và bạn bè về tính thực tế trong kế hoạch của bạn.

Xem xét các yếu tố liên quan khác như khả năng tài chính để trang trải việc học tập, Những khó khăn và thuận lợi khi theo học

Khi không còn điểm gì vướng mắc bạn nữa , dán kế hoạch của bạn lên tường và bắt đầu nỗ lực thực hiện nó từ ngày hôm nay.

Bài viết thứ hai

Nguyên nhân dẫn đến sai lầm khi chọn nghề

( GS Phạm Tất Dong)

Có hai loại nguyên nhân dẫn đến việc chọn nghề không tính đến những dấu hiệu của sự phù hợp. Loại nguyên nhân thứ nhất thuộc “thái độ không đúng”, còn loại nguyên nhân thứ hai do thiếu hiểu biết về các nghề. Dưới đây là một số nguyên nhân đó:

1. Cho rằng nghề thợ thấp kém hơn kỹ sư, giáo viên THCS thua kép giáo viên THPT… Thực ra mỗi nghề (hay đúng hơn là mỗi chuyên môn đó) có những bậc thang tay nghề của nó. Ví dụ, công nhân cơ khí có 7 bậc tay nghề. Người công nhân được đào tạo theo chương trình riêng, họ có vai trò quan trọng riêng trong các nhà máy, xí nghiệp. Một số bạn đã coi nhẹ công việc của người thợ, của thầy giáo cấp I, của cô y tá, chỉ coi trọng công việc kỹ thuật, của thầy giáo dạy ở bậc trung học hoặc đại học, của bác sĩ… Chính vì thế mà chỉ định hướng vào những nghề có sự đào tạo bậc đại học.

2. Thành kiến với một số nghề trong xã hội, chẳng hạn, coi lao động chân tay là nghề thấp hèn, chê nhiều công việc dịch vụ là không “thanh lịch”, v.v… Thường thường, những bạn này không thấy hết ý nghĩa của yếu tố lao động nghề nghiệp, đóng góp của nghề với xã hội. Đã là nghề được xã hội thừa nhận thì không thể nói đến sự cao sang hay thấp hèn được.

3. Dựa dẫm vào ý kiến người khác, không độc lập việc quyết định chọn nghề. Vì thế đã có nhiều bạn chọn nghề theo ý muốn của cha mẹ, theo ý thích của người lớn, theo lời rủ rê của bạn bè. Cách chọn nghề này đã dẫn đến nhiều trường hợp chán nghề vì không phù hợp.

4. Bị hấp dẫn bởi vẻ ngoài của nghề, thiếu hiểu biết nội dung lao động của nghề đó. Ví dụ, như với các nghề diễn viên điện ảnh, dẫn chương trình, người mẫu thời trang… rất hấp dẫn với các bạn trẻ, nhưng để thạo nghề thì phải rèn luyện gian khổ, vì vậy cũng dễ gây chọn nghề nhầm lẫn đối với ai chỉ thích vẻ hào hoa bề nổi của nghề đó. Hoặc nhiều bạn thích đi đây đi đó nên chọn nghề thăm dò địa chất, khi vào nghề, thấy công việc của mình gắn với rừng núi, quanh năm phải tiến hành công việc khảo sát, ít có dịp tiếp xúc với cuộc sống thành thị, thiếu điều kiện để giao lưu văn hóa và khoa học, do đó tỏ ra chán nghề. Có người chỉ tin vào quảng cáo của các cơ sở đào tạo mà chọn nghề vào học cũng sẽ dễ chán trường, chán nghề.

5. Cho rằng đạt thành tích cao trong việc học tập một môn văn hóa nào đó là làm được nghề cần đến tri thức của môn đó. Ví dụ, có người học giỏi môn văn đã chọn nghề làm phóng viên báo chí. Đúng là nghề này cần đến người viết văn hay, diễn đạt tư tưởng rành mạch. Song, nếu không nhanh nhẹn, tháo vát, năng động, dám xông xáo… thì không thể theo đuổi nghề này được. Sai lầm ở đây là do không thấy rằng năng lực đối với môn học chỉ là điều kiện cần, chứ chưa là điều kiện đủ để theo đuổi nghề mình thích.

6. Có quan niệm “tĩnh” về tính chất, nội dung lao động nghề nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất, quên mất những tác động mạnh mẽ của cách mạng khoa học công nghệ ngày nay. Vì vậy, có bạn cho rằng học xong cấp I là đủ kiến thức để xin vào học nghề tại các trường dạy nghề. Có bạn lại nghĩ, với vốn liếng lớp 12, mình học ở trường nghề nào mà chẳng được. Thực ra, nghề nghiệp luôn thay đổi nội dung, phương pháp, tính chất lao động của nó. Người lao động không luôn luôn học hỏi, trau dồi năng lực thì khó có thể đáp ứng với yêu cầu về năng suất và hiệu quả lao động.

7. Không đánh giá đúng năng lực lao động của bản thân nên lúng túng trong khi chọn nghề. Do đó, có hai tình trạng thường gặp: hoặc đánh giá quá cao năng lực của mình, hoặc đánh giá không đúng mức và không tin vào bản thân. Cả hai trường hợp đều dẫn đến hậu quả không hay: Nếu đánh giá quá cao khi vào nghề sẽ vấp phải tình trạng chủ quan ban đầu, thất vọng lúc cuối. Còn nếu đánh giá quá thấp, chúng ta sẽ không dám chọn những nghề mà đáng ra là nên chọn. Có trường hợp ngộ nhận mình có năng khiếu về nghề hấp dẫn, thời thượng mà chọn nghề, khi vào nghề gặp thất bại sẽ chán nản.

8. Thiếu sự hiểu biết về thể lực và sức khỏe của bản thân, lại không có đầy đủ thông tin về những chống chỉ định y học trong các nghề. Điều này cũng rất dễ gây nên những tác hại lớn: người yếu tim lại chọn nghề nuôi dạy trẻ, người hay viêm họng và phổi lại định hướng vào nghề dạy học, người có bệnh ngoài da lại đi vào nghề “dầu mỡ”, v.v…

 Bài viết thứ ba

CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG CẦN GÌ KHI BẠN RA TRƯỜNG?

Để thành công, ngoài học vấn và kinh nghiệm, người lao động rất cần được trang bị các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý và lãnh đạo, làm việc nhóm, giải quyết mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ, phục vụ khách hàng… và ngoại ngữ

Các nhà tuyển dụng cần gì khi bạn ra trường?

Theo các chuyên gia tư vấn nhân sự, có nhiều nhân viên rất giỏi về chuyên môn nhưng lại không bao giờ thăng tiến bởi thiếu kỹ năng phối hợp làm việc tốt với sếp và đồng nghiệp. Ngược lại, có những nhân viên chuyên môn chỉ trung bình nhưng lại rất thành công và thăng tiến nhanh bởi họ biết cách làm việc nhóm, biết tận dụng sự hỗ trợ của đồng nghiệp, biết giao tiếp hiệu quả với sếp và đồng nghiệp…

Trong quá trình tuyển dụng, nhà tuyển dụng có vẻ rất chú trọng đến trình độ chuyên môn nhưng thật ra họ cũng rất chú trọng các kỹ năng mềm. Đặc biệt khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường đặt những câu hỏi tưởng chừng chỉ cho vui hay chuyện trò thân mật nhưng thật ra họ đang “kiểm tra” các kỹ năng mềm của ứng viên. Từ đó tùy vào vị trí và công việc, họ sẽ chọn ứng viên có kỹ năng mềm phù hợp vào vị trí tuyển dụng.

Các nhà tuyển dụng đánh giá cao điều gì?

Nhà tuyển dụng hiểu rằng mỗi sinh viên có mỗi hoàn cảnh khác nhau, vì thế điều quan trọng không chỉ là bản lý lịch hoặc bảng điểm mà còn là tính cách thể hiện của ứng viên. Khi tuyển dụng một nhân sự, điều nhà tuyển dụng chú ý chính là sự đam mê công việc và thái độ với công việc

Thứ nhất và cũng là điểu quan trọng nhất đó chính là “Tinh thần làm việc”. Nó là kết quả của lòng quyết tâm và sự đam mê, nó cũng góp phần quan trọng cho không khí và môi trường làm việc.

Thứ hai, đó chính là khả năng chịu áp lực của công việc và tác phong chuyên nghiệp, vì điều đó chứng tỏ được bạn có biết cách sắp xếp được công việc của mình không.

Hẳn nhiên, tính cách trung thực và lòng tự trọng của bạn sẽ được “kín đáo” đánh giá khi nhà tuyển dụng muốn “gắn bó lâu dài” với bạn.

Bằng cấp có quyết định mức lương của bạn không?

Bằng cấp là rất quan trọng, nhưng giá trị của nó còn quan trọng hơn. Các chuyên gia tư vấn chia sẻ: “Mức lương của sinh viên mới ra trường là như nhau, không có sự khác biệt nào. Nhưng sau quá trình thử việc thì nhà tuyển dụng mới quyết định chính thức mức lương của bạn, bởi giá trị bằng cấp của bạn đã được thể hiện qua quá trình thử việc và những sinh viên sẽ có khả năng thăng tiến nhanh hơn những sinh viên khác nếu có lợi thế về ngoại ngữ và cách tư duy.

Vậy các bạn hãy trang bị cho mình một chuyên môn vững vàng, tinh thần làm việc tốt, sẵn sằng học hỏi và điều cũng nên thêm là có vốn ngoại ngữ khá tốt nhé.

Chúc các bạn thành công

Cách chọn ngành, chọn trường phù hợp khả năng

(Hiếu học) “Nên chú ý khả năng và sở thích của mình khi chọn ngành học” có vẻ là lời khuyên hướng nghiệp “nhàm chán”. Nhưng làm thế nào để tìm đúng ngành học theo sở thích thật sự của mình và chọn được trường vừa sức với khả năng để có hướng đi phù hợp ngay sau tốt nghiệp THPT không phải là chuyện dễ đối với rất nhiều học sinh.  

   

 Dựa trên kết quả học tập bậc THPT, nhất là năm cuối ở lớp 12, các bạn có thể tự xác định nên đi theo hướng nào: ĐH, CĐ hay Trung cấp nghề và khối gì (A,B,C,D,V,H…), đồng thời nhận diện những điểm còn yếu cần phải cải thiện để đạt được mục tiêu.

 Làm thế nào để chọn ngành, chọn trường phù hợp khả năng

 Bên cạnh việc xác định sở thích nghề nghiệp, các bạn nên cân nhắc đến sức học của mình khi chọn ngành, chọn trường.

 - Tự nhận biết khả năng học tập của mình qua việc xác định kết quả học tập các môn học THPT có liên quan đến từng khối thi như: Khối A: Toán, Lý, Hóa; Khối B: Toán, Hóa, Sinh; Khối C: Văn, Sử, Địa; Khối D: Văn, Toán, Ngoại ngữ (chia ra D1 là Anh, D2 là Nga, D3 là Pháp, D4 là Trung, D5 là Đức, D6 là Nhật). Ngoài ra còn các khối H, N, M, T, V, S, R, K - Các khối này ngoài môn thi như các môn học phổ thông đã kể trên thì các bạn phải thi các môn năng khiếu như Vẽ, Đọc diễn cảm, Hát, TDTT...

 Các bạn xác định xem mình học tốt môn nào thì chọn khối thi tương ứng. Tuy nhiên việc chọn khối thi xong còn phải xác định khả năng của mình để chọn ngành thi có điểm chuẩn tương ứng với khả năng thì cơ hội trúng tuyển mới cao.

 - Xác định khả năng của mình thông qua việc thử giải các đề thi tuyển sinh (có cùng khối thi mà bạn dự định thi) của những năm gần nhất. Lưu ý, việc giải đề thi các năm trước phải được thực hiện trong điều kiện như thi thật. Tiếp theo, các bạn tìm những ngành phù hợp với sức học có điểm chuẩn với mức điểm mà mình có thể đạt được.

 - Lưu ý về ngành học cần kỹ năng gì mình có đáp ứng được không, như: giao tiếp, ngoại hình, sức khỏe…; xem xét về nhu cầu việc làm của xã hội sau này, mức học phí, tổ chức thi hay xét tuyển... để quyết định ngành sẽ dự thi.

 - Mỗi trường có các điểm chuẩn tuyển sinh khác nhau, vì vậy khi đã quyết định được ngành học, bậc học của trường nào phù hợp với sức học của mình thì các bạn nên đăng ký đúng nguyện vọng 1 (NV1) ngay vào ngành học của trường đã chọn đó, không nên thi “cầu may” vào ngành học của trường khác có điểm chuẩn quá cao so với khả năng của mình. Bởi nếu quá khả năng của mình bạn sẽ không đậu (xem như mất NV1), đến khi dự tuyển NV2 lại phải cạnh tranh và có khả năng không đủ điểm. Nhất là điểm chuẩn NV 2 nhóm ngành kinh tế thường có biến động rất lớn so với NV1. Do số thí sinh có điểm thi cao không trúng tuyển ở các trường ĐH có điểm chuẩn NV1 từ 19 trở lên khá nhiều, khi xét tuyển NV2 số thí sinh này chiếm số lượng khá lớn khiến điểm chuẩn NV2 tăng vọt. Ở nhiều trường, điểm chuẩn NV2 các ngành tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kiểm toán... tăng 3-5 điểm so với NV1.

 Ngày nay, chi phí cho việc học Đại học không phải là nhỏ và có quá nhiều chuyên ngành để lựa chọn. Trong khi mục đích quan trọng cho sự nghiệp tương lai là có được tấm bằng để có một nghề nghiệp thích hợp, thành công trong công việc đó và tận hưởng niềm vui cuộc sống. Lại nữa, cơ hội nghề nghiệp không phân biệt xuất thân nghèo hay giàu mà tùy vào kiến thức khi ra trường, đó là chỉ cần chứng minh mình đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp ở mức nào. Vì thế, việc chọn ngành, chọn trường sao cho phù hợp với khả năng là tiêu chí phải lưu ý trước tiên. Tự nhận biết khả năng và cân nhắc kĩ lưỡng để có sự đầu tư hiệu quả giúp các bạn thêm tự tin và kiên trì theo đuổi nghề nghiệp, biết lượng sức mình và quyết tâm thì cơ hội thành công cao nhất sẽ đến với các bạn.  

 Xem tiếp: Làm thế nào để chọn ngành học theo sở thích: Khám phá sở thích ở đây, nghĩa là bạn tự trả lời về những công việc thích làm, những công việc có thể làm tốt, những nghề nghiệp mà bạn quan tâm…Hiểu được sở thích nghề nghiệp của bản thân sẽ giúp các bạn chọn được ngành học phù hợp để phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

 Chúc bạn đạt kết quả tốt cho kỳ tuyển sinh năm nay.

Chọn ngành học theo sở thích (2)

(Hiếu học) “Nên chú ý khả năng và sở thích của mình khi chọn ngành học” có vẻ là lời khuyên hướng nghiệp “nhàm chán”. Nhưng vì sao bạn thích ngành đó hoặc làm thế nào để tìm đúng ngành học theo sở thích thật sự của mình và chọn được trường vừa sức với khả năng để có hướng đi phù hợp ngay sau tốt nghiệp THPT không phải là chuyện dễ đối với rất nhiều học sinh.

 “Cảm thấy thích” những ngành nghề “có giá”, lương cao và thích chỉ huy, thích làm quản lý… thì hẳn nhiên rồi, không cần phải tìm hiểu. Nhưng nhiều bạn không biết học ngành đó ra trường làm gì. Vậy làm sao biết ngành nào hợp với mình? Mình thích ngành nào, cứ mạnh dạn ghi ra và phải tìm hiểu thông tin ngành mình quan tâm qua báo chí, các phương tiện truyền thông…

Tìm những ngành học phù hợp với sở thích

Khám phá sở thích ở đây, nghĩa là bạn tự trả lời về những công việc thích làm, những công việc có thể làm tốt, những nghề nghiệp mà bạn quan tâm, những kỹ năng cá nhân (năng khiếu của bạn) mà bạn thích, thiên về ngành gì: máy móc (kỹ thuật chế tạo – sửa chửa), nghiên cứu khoa học, mỹ thuật, giảng dạy, kinh doanh, hành chính, hoạt động xã hội vv… (Có nhiều phương pháp để phát hiện sở thích, kỹ năng, tính cách, năng khiếu... của từng cá nhân, như trắc nghiệm tự khám phá sở thích nghề nghiệp, trắc nghiệm về màu sắc... tùy trường hợp mà người sử dụng chọn phương pháp phù hợp nhất).

 Nếu chọn được ngành học phù hợp, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, đầu tư nhiều hơn cho ngành đã chọn, sẽ gắn bó lâu dài với nghề và ít bị áp lực trong quá trình học tập cũng như làm việc sau này và hẳn nhiên là cơ hội thành công trong nghề nghiệp sẽ nhiều hơn.

 Hãy bắt đầu từ tìm hiểu về nghề nghiệp, cơ hội, thách thức cũng như yêu cầu của từng vị trí nghề nghiệp, từ đó xác định mình thích nghề nào, tính cách, giá trị và kỹ năng của mình có phù hợp với lĩnh vực nghề nghiệp đó hay không. Đồng thời tìm xem để làm nghề đó nên học ngành nào và ngành đó có ở những trường nào, điều kiện tuyển sinh ra sao.

 Các bạn nên ghi lại những việc làm mà mình quan tâm nhất, với các thông tin như yêu cầu của vị trí việc làm đó, yêu cầu về ngành học, trình độ đào tạo. Tiếp đó, tiếp cận thông tin tuyển dụng về các vị trí việc làm, yêu cầu của nhà tuyển dụng qua các phương tiện truyền thông (sách, báo, phim, trang web tuyển dụng, việc làm online...), các bạn có thể tham khảo thêm xu hướng phát triển kinh tế, nhu cầu của xã hội, nhu cầu nguồn nhân lực trên website của địa phương để có sự lựa chọn tốt nhất.

 Để chọn ngành, chọn trường, các bạn nên đặt mục tiêu rõ ràng, có đam mê, sở thích, và có khả năng thực hiện. Vì thế, ngành học nào “có giá” nhất? - Kinh tế, kỹ thuật hay xã hội…? Câu trả lời là lĩnh vực nào cũng có thể mang đến cho bạn thành công, vấn đề là bạn phải thích, quan tâm dành thời gian và trang bị cho mình đủ khả năng để theo mục tiêu đó. Thay vì chỉ mong muốn có sự thành công và chờ may mắn, bạn hãy có quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu của mình. Đây chính là sự khác biệt, bản thân chúng ta thành công nếu biết biến khó khăn thành cơ hội và cố gắng hết mình.

 

  Chúc các em thành công.

 

 

 

 

Ngày 30/05/2016
Đăng bởi: Nguyễn Trần Quang  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến bạn đọc
em chào thầy.em vừa mới trúng tuyển vào trường thpt thanh miện 1.thầy cô có nói với chúng em về việc chọn khối để học.thầy có thể tư vẫn giúp em không ạ.e cảm ơn!!!
Nguyễn Thị Thảo, Thanh Miện_Hải Dương , 03/08/2015
em dang chuan bi vao hoc 12 nhung khong biet chon nghe nao de phu hop voi ban than minh xin tu van cho em voi
trần đình nhu, hoai nhon, binh dinh , 01/08/2015
thua chuyen gia em la hoc sinh lop 10 nhung muon xac dinh nghe nghiep phu hop voi kha nang va tinh cach cua ban than ngay tu bay gio tinh em kha tram voi moi nguoi khong gioi giao tiep em hoc tuong doi tot mon sinh xin chuyen gia cho em loi khuyen. TL em có thể tham khảo bài viết "Các bước chọn nghề cho tương lai". Chúc em thành công.
Nguyễn Thị Hà, nghe an , 16/07/2015
em đang là học sinh lớp 11,học khối d ,giờ e muốn làm giáo viên mầm non thì cần học những môn gì cần thiết ạ. TL/ Em thơm thân mến, em hãy tìm hiểu các trường khối SP và xem trường nào có đào tạo ngành mầm non và một số yêu cầu đối với nghề em có thể tham khảo tại http://www.thongtintuyensinh.vn/Thong-tin-tuyen-sinh_C182_D4795.htm#.VUbhN47tmko để liên hệ với bản thân. Chúc em thành công !
phạm thị thơm, nga hưng,nga sơn,thanh hóa , 25/04/2015
hoc luc cua em binh thuong.gio e dang phan van khong biet nen chon khoi nao cho phu hop voi hoc luc cua minh.xin chuyen gia cho em loi khuyen nen chon khoi nao cho phu hop.
nguyen thi hang, tp phan thiet , 28/09/2014
em rất thích làm diễn viên. vì em rất thích làm diễn viên và cũng có khiếu diễn xuất. ở trường em thường tham gia các tiết mục văn nghệ như hóa trang, múa... em biết muốn đi con đường diễn viên phải có sự đam mê, yêu nghề cũng như phải có khiếu diễn xuất và đặc biệt phải có sự cần cù, chịu khó. nhưng em không biết mình có thể được đi đóng phim sau khi ra trường ko. em rất mong nhận được lời khuyên của chuyên gia. em xin chân thành cảm ơn.
hà thị kiều oanh, TP.Kon Tum - Việt Nam , 23/08/2014
em dang chuan bi hoc 11,de dinh huong cho tuong lai em khong biet nen chon nghe nao phu hop voi kha nang va tinh cach cua ban than nua.tinh em kha tram voi nguoi la,khong gioi giao tiep,kha nang em dang hoc khoi c,xin giup em voi
Tran Ngoc Phuong Anh, ca mau , 19/07/2014
thua chuyen gia em dang la hoc sinh lop10 nhung muon xac dinh nghe nghiep cho minh ngay tu bay gio . em rat thich duoc lam ke toan nhung khong biet minh phai thi mon gi nganh nao va lieu nghe em chon co dam bao cong viec khi em ra truong hay khong. Em rat mong nhan duoc loi khuyen cua chuyen gia . Em xin tran thnh cam on!. T/L: thầy nghĩ em nên đọc thêm các tài liệu về tuyển sinh có rất nhiều trên Internet, câu hỏi em đăt ra thật khó, những có đam mê sẽ có tất cả. chúc em thành công.
do thi thom, 30/9 , 21/05/2014
em học ở TTGD TX Củ Chi lóp 12a3 em ko bit có những khối thi nào ? và ngành nào phù hợp với em..xin tư vấn giúp ạ..xin cảm ơn!
Nguyễn Văn Tình, cu chi tp hcm , 05/11/2013
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

Lịch thi và sơ đồ phòng thi KSCL lần 3 năm học 2016-2017
225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp: Hệ quả của mở trường đại học ồ ạt
Các bước để chọn khối học cho phù hợp với khả năng bản thân
Thông báo điểm thi khảo sát chất lượng ôn thi THPT Quốc gia lần 1 năm 2015
Đoàn thanh niên tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2016
Trường THPT Lê Xoay tổng kết cuộc thi "Ý tưởng khoa học" dành cho học sinh năm học 2015 - 2016
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT LÊ XOAY

 Địa chỉ: Huyện Vĩnh Tường - Tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211.3839489 - Email: admin@thptlexoay.edu.vn hoặc c3lexoay@vinhphuc.edu.vn